Gọi: 096.495.57.58
Tin mới

8 quyền lợi của lao động Việt Nam tại Nhật Bản

Việt Nam làm việc tại Nhật Bản sẽ được đảm bảo đẩy đủ quyền lợi cũng như các chế độ theo luật lao động Nhật Bản dành cho người lao động nước ngoài. Trong bài viết này chúng tôi xin mời các bạn tìm hiểu đầy đủ những quyền lợi mình sẽ được hưởng khi làm việc, sinh sống tại đất nước mặt trời mọc.

1. Tiền lương

Hình thức trả lương:

Các xí nghiệp Nhật Bản có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức tính lương sau để thanh toán cho người lao động.
– Lương theo giờ: Lương cơ bản = (Lương tối thiểu) x (Số giờ làm trong ngày) x (Số ngày làm việc trong tháng).
Thu nhập bình quân của thực tập sinh Nhật Bản mỗi tháng sẽ rơi vào khoảng trên 120.000 Yên/tháng
– Lương theo tháng: Tiền lương được trả theo tháng, tuy nhiên người lao động sẽ phải làm đầy đủ công, nếu nghỉ việc sẽ trừ không được hưởng lương.

Trợ cấp làm đêm, thêm giờ:

Những đã đề cập trong bài viết về mức lương làm thêm khi đi xuất khẩu lao động, thì ngoài số giờ làm cơ bạn thì người lao động có thể làm thêm để tăng thu nhập trong đó:
– Làm việc ngoài giờ, làm đêm: được tăng thêm 25% lương cơ bản theo giờ.
– Làm việc vào ngày nghỉ được tăng thêm 35% lương cơ bản theo giờ.

Quyền lợi của người lao động Việt Nam tại Nhật Bản
Quyền lợi của người lao động Việt Nam tại Nhật Bản

2. Thời gian làm việc, nghỉ ngơi

Thời gian làm việc sẽ được quy định trong hợp đồng lao động, các xí nghiệp Nhật thường có lịch làm việc theo năm, thường thì làm việc không quá 8h/ngày và 40h/tuần, có làm theo ca.

3. Nghỉ phép

Khi bạn làm việc từ 6 tháng liên tục trở lên thì sẽ được nghỉ phép, mỗi năm người lao động được nghỉ phép tối đa là 10 ngày. Tuy nhiên người Nhật Bản họ chỉ xin nghỉ khi có việc gì thực sự quan trọng, nếu không họ vẫn đi làm trong ngày nghỉ phép.

4. Nghỉ lễ

Người lao động được nghỉ lễ:
– Tết dương lịch
– Tuần lễ vàng
– Nghỉ hè

5. Khám chữa bệnh

Thực tập sinh kỹ năng tham gia bảo hiểm y tế khi bị ốm đau, bệnh tật sẽ được điều trị theo chế độ bảo hiểm y tế. Qua đó được bảo hiểm y tế trả 70% và bản thân tự chi 30% chi phí điều trị. Khi khám chữa bệnh, thực tập sinh sẽ trả trước các khoản chi phí và lấy hóa đơn để gửi bảo hiểm y tế thanh toán lại.
– Khi bị thương, bị bệnh trong thời gian tu nghiệp sẽ được hoàn trả toàn bộ chi phí điều trị.
– Các trường hợp không thuộc đối tượng được bảo hiểm chi trả: Thai nghén, sinh đẻ, sẩy thai và các bệnh phát sinh từ các việc trên, bệnh về răng.

6. Nghỉ ốm

Nghỉ để điều trị do tai nạn lao động, mức lương trong thời gian nghỉ do tai nạn lao động được áp dụng theo mức bảo hiểm mà thực tập sinh tham gia.

7. Nghỉ việc riêng

Nghỉ do có công việc cá nhân thì người lao động cần phải xin phép tùy tình hình công việc mà chủ sử dụng có thể đồng ý hoặc không có lương.

8. Trợ cấp một lần khi thôi bảo hiểm

Khi kết thúc hợp đồng lao động về nước, người lao động sẽ được bảo hiểm hoàn trả một phần số tiền bảo hiểm an sinh hưu tùy thuộc vào thời gian tham gia bảo hiểm và thu nhập bình quân tháng.
– Tham gia bảo hiểm từ 6- 12 tháng: Số tiền được hoàn trả = Thu nhập bình quân tháng x 0,4.
– Tham gia bảo hiểm từ 12 -18 tháng: Số tiền được hoàn trả = Thu nhập bình quân tháng x 0,8.
– Tham gia bảo hiểm từ 18 – 24 tháng: Số tiền được hoàn trả = Thu nhập bình quân tháng x 1,3.

Trong đó: Thu nhập bình quân được tình bằng tổng thu nhập của toàn bộ thời gian tham gia bảo hiểm chia cho số tháng thực tế tham gia bảo hiểm.

—————

Thông tin liên hệ:

PHÒNG TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG
Công ty  cổ phần Việt Hà
Địa chỉ : Số nhà H6, Ngõ 88 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội.
Liên hệ: 01205717694
Website: https://ctyxuatkhaulaodong.com/
Mail: ctyxuatkhaulaodong@gmail.com

Comments

comments

---------------------

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


đơn hàng đài loan mới nhất , xkld đài loan , sheet nhạc piano , thư viện sheet nhạc miễn phí , xkld đài loan , xkld nhật bản , chuyển chủ đài loan , đơn hàng đài bắc , đơn hàng đài nam , đơn hàng cao hùng , đơn hàng đài trung , chi phí đi xkld đài loan , đơn hàng đài loan bay gấp , mức lương cơ bản ở đài loan , thi công sàn gỗ , sàn gỗ thái lan , sàn gỗ malaysia , sàn gỗ việt nam , thủ thuật tiện ích phần mềm , học làm mc đám cưới , kịch bản mc đám cưới , học làm mc đám cưới , thơ mc đám cưới , kịch bản chương trình ,