Gọi: 096.495.57.58
Tin mới

Có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2018 hay không?

Đài Loan được đánh giá là thị trường lao động nước ngoài truyền thống của Việt Nam với con số bất ngờ khi công bố số lượng lao động đăng ký đi dẫn đầu các thị trường khác. Mặc dù Đài Loan là thị trường lao động lớn nhất nhưng do những cò mồi, môi giới lợi dụng lòng tin và cơ hội lừa đảo, chiếm đoạt tiền bạc của người lao động nghèo. Hiện có đến 5 công ty môi giới bị buộc phải giải thể vì lí do không trung thực, đã thu phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan không đúng quy định: HALASUCO, TRACIMEXCO, COMA; TRAENCO; CEFINAR.

Tuy nhiên vẫn có nhiều lao động muốn đi Đài Loan để kiếm thêm thu nhập cao vì các nguyên nhân sau:
– Chi phí đi Đài Loan thấp hơn các thị trường như Nhật Bản, Úc và Hàn Quốc…
– Thời gian xuất cảnh ngắn chỉ từ 3-4 tháng là đi được, thậm chí bay ngay trong tháng
– Thu nhập các công ty xuất khẩu lao động thông báo là khoảng 25.000-30.000 đài tệ/tháng. Thu nhập khá cao so với lao động trong nước.
– Hầu hết 100% lao động đăng ký đi Đài Loan đều trúng tuyển đơn hàng đi Đài Loan
– Đánh vào tâm lý người nông dân, những thông tin quảng cáo trên nghe có vẻ rất hấp dẫn nhưng ít ai có thể lựa chọn được công ty môi giới uy tín, mang ước mơ của người lao động thành sự thật.

Vậy có nên đi xkld Đài Loan năm 2018 hay không?
Thực chất không có điều gì có lợi ích lớn mà lại đến đơn giản đến với bạn như vậy cả, bên trong sẽ tiềm ẩn các nguy cơ khó lường do vậy người lao động cần nêu cao cảnh giác. Trong bài báo “Lao động Đài Loan bị nâng phí, bóp lương”.
“Vào đầu năm 2014, 35 công ty môi giới xuất khẩu lao động có sai phạm trong việc đưa lao động Đài Loan đi làm việc nước ngoài. Các công ty môi giới này bị tạm dừng cung ứng lao động sang các nước, tạm dừng thực hiện hợp đồng đã ký với đối tác Đài Loan đến khi nào thu phí đúng quy định, chịu mọi trách nhiệm đối với các trường hợp đã làm sai cho người lao động đăng ký đi trước đó.

“Bịt mắt” người lao động đi Đài Loan
Có rất nhiều trường hợp hợp đồng lao động làm công việc này nhưng sang đài loan họ phải làm 1 công việc khác áp lực, điều kiện làm việc khó khăn. Nhìn về phương diện khách quan thì các công ty môi giới đã lừa đảo người lao động, không trung thực khi làm việc với người lao động khiến họ có cuộc sống điều đứng, bấp bênh khi ở đất khách quê người mà không dám kiện để bảo vệ quyền lợi cá nhân.
Xuất khẩu lao động đi Đài Loan nên đi, nó không phải xấu mà do bạn lựa chọn nơi gửi gắm đi không đúng chỗ, đúng người. Tất cả các vấn đề nêu trên rút ra 1 kinh nghiệm, người lao động cần nêu cao tinh thần cảnh giác với môi giới cò mồi, tự trang bị những kiến thức cơ bản để bảo vệ lợi ích cho người lao động. Không che giấu những hành vi vi phạm quyền lợi lao động dưới bất cứ hình thức nào.
Khi đọc xong bài viết trên chắc sẽ có nhiều bạn sợ khi đi xuất khẩu lao động. Hãy truy cập tại đây để lựa chọn Công ty xuất khẩu lao động Đài Loan uy tín nhé.

Comments

comments

---------------------

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


đơn hàng đài loan mới nhất , xkld đài loan , sheet nhạc piano , thư viện sheet nhạc miễn phí , xkld đài loan , xkld nhật bản , chuyển chủ đài loan , đơn hàng đài bắc , đơn hàng đài nam , đơn hàng cao hùng , đơn hàng đài trung , chi phí đi xkld đài loan , đơn hàng đài loan bay gấp , mức lương cơ bản ở đài loan , thi công sàn gỗ , sàn gỗ thái lan , sàn gỗ malaysia , sàn gỗ việt nam , thủ thuật tiện ích phần mềm , học làm mc đám cưới , kịch bản mc đám cưới , học làm mc đám cưới , thơ mc đám cưới , kịch bản chương trình ,