Gọi: 096.495.57.58
Tin mới

JITCO là gì và chức năng của Jitco

Trong quá trình tìm hiểu về chương trình lao động tại Nhật Bản, chắc hẳn mỗi chúng ta đều đã nghe đến cái tên JITCO. Vậy thực tế JITCO là gì và đâu là những thông tin cơ bản mà bạn cần biết về nó? Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về khái niệm, chức năng cũng như nhiệm vụ của JITCO nhé…

JITCO là gì ?

JITCO là một tổ chức công ích pháp nhân được thành lập năm 1991 và nằm dưới sự chỉ đạo của 5 bộ là : Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, Phúc lợi và Lao động, Bộ Kinh tế và Công nghiệp, Bộ Giao thông vận tải và Đất đai.

Một số hoạt động của tổ chức JITCO? 

– Hướng dẫn và chỉ đạo cho các cơ quan phái cử của các nước cũng như các doanh nghiệp, đoàn thể tư nhân đang thực hiện việc tiếp nhận thực tập sinh để chương trình Thực tập kỹ năng tại Nhật Bản được tiến hành tốt đẹp.

Hoạt động của JITCO

– Hướng dẫn và hỗ trợ để đảm bảo quyền lợi pháp lý của thực tập sinh theo quy định của luật pháp Nhật Bản, đồng thời tư vấn, giải quyết những lo lắng, các vấn đề của thực tập sinh.

– Hỗ trợ các cơ quan tiếp nhận, thực tập sinh kỹ năng và các cơ quan phái cử nhằm nâng cao hiệu quả của chương trình.

JITCO hợp tác với Việt Nam như thế nào ?

Chương trình hợp tác giữa JITCO và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (BLĐTB&XH)

Có 2 chương trình chính là JITCO và IM Japan. Trong đó, JITCO cũng là tên viết tắt của chương trình hợp tác được ký kết giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (BLĐTB&XH) và Tổ chức Hợp tác tu nghiệp quốc tế Nhật Bản.

Chương trình này được ký kết năm 1992 về việc phái cử và tiếp nhận thực tập sinh Việt Nam sang tu nghiệp tại Nhật . Mục đích chính của chương trình là hỗ trợ, đào tạo nghề giúp lao động Vệt Nam nâng cao tay nghề, tiếp cận với kỹ thuật, công nghệ hiện đại để phục vụ cho đất nước sau này.

Các lĩnh vực tu nghiệp mà JITCO công nhận là gì ?

Một số lĩnh vực tu nghiệp tại Nhật Bản:

  • Điện tử
  • May công nghiệp
  • Xây dựng
  • Gia công cơ khí
  • Nông nghiệp…

 

Comments

comments

---------------------

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


đơn hàng đài loan mới nhất , xkld đài loan , sheet nhạc piano , thư viện sheet nhạc miễn phí , xkld đài loan , xkld nhật bản , chuyển chủ đài loan , đơn hàng đài bắc , đơn hàng đài nam , đơn hàng cao hùng , đơn hàng đài trung , chi phí đi xkld đài loan , đơn hàng đài loan bay gấp , mức lương cơ bản ở đài loan , thi công sàn gỗ , sàn gỗ thái lan , sàn gỗ malaysia , sàn gỗ việt nam , thủ thuật tiện ích phần mềm , học làm mc đám cưới , kịch bản mc đám cưới , học làm mc đám cưới , thơ mc đám cưới , kịch bản chương trình ,