Gọi: 096.495.57.58
Tin mới

Lao động nước ngoài tại Đài Loan có thể ở lại đến 12 năm mà không phải xuất cảnh

Theo thông tin mới nhất từ phía chính quyền Đài Loan, tất cả lao động nước ngoài sau khi hết hạn hợp đồng sẽ không phải xuất cảnh, không phải làm lại thủ tục mà vẫn có thể ở lại Đài Loan làm việc đến 12 năm. Việc này sẽ giảm thiểu được tình trạng lưu trú bất hợp pháp, tiết kiệm chi phí cho người lao động, tạo thêm cơ hội việc làm cho lao động nước ngoài…

Cụ thể, vào sáng ngày 22/06/2016 vừa qua, Viện Lập pháp Đài Loan đã họp và đưa ra quyết định đơn giản hoá các thủ tục, đồng thời tạo điều kiện làm việc tốt hơn cho lao động nước ngoài tại đây. Theo đó, các ứng viên tham gia chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan sau khi hết thời hạn hợp đồng là 3 năm, có thể tiếp tục ở lại Đảo Ngọc làm việc đến 12 năm mà không phải xuất cảnh, không phải làm lại thủ tục.

Như vậy lao động sẽ không phải nhờ đến môi giới hay các công ty dịch vụ nữa, cũng không phải tốn tiền cho các thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh, tiền vé máy bay,…cũng như tiết kiệm được chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan một lần nữa.

Đây là điều khoản do bà Lin Shu Fen, một uy viên của ban lập pháp đưa ra và đã được Viện Lập pháp thông qua.

Tuy nhiên, điều khoản này của bà Lin Shu Fen sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến việc làm ăn của các môi giới – “cò”, các công ty dịch vụ,…Vì vậy bà đã nhận được rất nhiều đơn thư, điện thoại đe doạ từ nhiều phía.

Trước tình trạng này, bà Lin Shu Fen đã lên tiếng và thông báo rõ ràng rằng bà là một người rất lạc quan, sẽ không có chuyện tự sát, nếu một ngày bà tự nhiên qua đời thì yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền điều tra làm rõ nguyên nhân, vì rất có thể bà sẽ bị các môi giới hãm hại.

Comments

comments

---------------------

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


đơn hàng đài loan mới nhất , xkld đài loan , sheet nhạc piano , thư viện sheet nhạc miễn phí , xkld đài loan , xkld nhật bản , chuyển chủ đài loan , đơn hàng đài bắc , đơn hàng đài nam , đơn hàng cao hùng , đơn hàng đài trung , chi phí đi xkld đài loan , đơn hàng đài loan bay gấp , mức lương cơ bản ở đài loan , thi công sàn gỗ , sàn gỗ thái lan , sàn gỗ malaysia , sàn gỗ việt nam , thủ thuật tiện ích phần mềm , học làm mc đám cưới , kịch bản mc đám cưới , học làm mc đám cưới , thơ mc đám cưới , kịch bản chương trình ,