Gọi: 096.495.57.58
Tin mới

Nghiệp đoàn Nhật Bản là gì?

Nghiệp đoàn Nhật Bản là gì?

Nghiệp đoàn hay còn gọi là công đoàn đây chính là tổ chức do người lao động lập nên với mục đích đòi quyền lợi cho người lao động. Ở Việt Nam, mỗi công ty cũng đều có công đoàn riêng, vậy nghiệp đoàn ở Nhật thì sao?

Mình xin trả lời là ở Nhật từ các nhà máy, xí nghiệp nhỏ cho đến các doanh nghiệp lớn cũng đều có nghiệp đoàn, tổ chức này có vai trò rất rõ ràng trong quá trình tuyển dụng lao động nước ngoài của doanh nghiệp Nhật.

nghiep-doan-o-nhat-ban

Vai trò của nghiệp đoàn với người lao động ở Nhật

Có rất nhiều nghiệp đoàn ở Nhật Bản, thông thường mỗi tỉnh sẽ có nghiệp đoàn và có liên hệ chặt chẽ với doanh nghiệp địa phương, họ sẽ có những chương trình hỗ trợ lao động đồng thời tiến hành khảo sát doanh nghiệp theo các mốc thời gian nhất định.

Nghiệp đoàn có vai trò đặc biệt quan trọng với thực tập sinh và tu nghiệp sinh Nhật Bản. Khi các xí nghiệp Nhật tuyển lao động nước ngoài thì họ sẽ gửi yêu cầu đến nghiệp đoàn ở địa phương và thông qua nghiệp đoàn để tuyển dụng.

Thông thường các bạn thực tập sinh kỹ năng sẽ đều phải thông qua nghiệp đoàn trước khi tới doanh nghiệp. Những trường hợp cán bộ doanh nghiệp được cử sang Nhật làm việc sẽ không được gọi là tu nghiệp sinh hay thực tập sinh và không phải thông qua nghiệp đoàn.

Nghiệp đoàn và thực tập sinh Việt Nam

Hầu hết các đơn hàng tuyển dụng thực tập sinh, tu nghiệp sinh thì nghiệp đoàn Nhật Bản sẽ cử cán bộ sang Việt Nam để phỏng vấn trực tiếp người lao động, việc này thể hiện sự quan tâm của nghiệp đoàn với các lao động nước ngoài. Tuy nhiên cán bộ nghiệp đoàn thường không quyết định kết quả thi tuyển của thí sinh mà kết quả này chủ yếu là do bộ phận chuyên trách của doanh nghiệp.

Với những thông tin trên chúng ta có thể thấy rằng nghiệp đoàn Nhật Bản có vai trò hết sức quan trọng trong quá trình tuyển dụng của doanh nghiệp và đây cũng là một cơ quan bảo vệ quyền lợi cho thực tập sinh làm việc tại Nhật Bản. Vậy trong quá trình phỏng vấn bạn không nên quá áp lực bởi vì trong ban tuyển dụng luôn có cán bộ của nghiệp đoàn, những người sẽ đứng về phía bạn và bảo hộ cho bạn trong suốt quá trình làm việc tại Nhật Bản.

Comments

comments

---------------------

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


đơn hàng đài loan mới nhất , xkld đài loan , sheet nhạc piano , thư viện sheet nhạc miễn phí , xkld đài loan , xkld nhật bản , chuyển chủ đài loan , đơn hàng đài bắc , đơn hàng đài nam , đơn hàng cao hùng , đơn hàng đài trung , chi phí đi xkld đài loan , đơn hàng đài loan bay gấp , mức lương cơ bản ở đài loan , thi công sàn gỗ , sàn gỗ thái lan , sàn gỗ malaysia , sàn gỗ việt nam , thủ thuật tiện ích phần mềm , học làm mc đám cưới , kịch bản mc đám cưới , học làm mc đám cưới , thơ mc đám cưới , kịch bản chương trình ,